Trade Coin Là Gì? Làm Sao Để Trade Coin Thành Công?

Trade Coin Là Gì? Làm Sao Để Trade Coin Thành Công?

Trade Coin là gì?

Đối với những người chơi và đầu tư các loại tiền ảo BitcoinEthereum CoinRipple CoinMoneroLitecoin,..thì không còn xa lạ với thuật ngữ Trade coin hay còn được gọi là “Lướt sóng”, nó là một hình thức mua bán Coin kiếm lợi nhuận. Ở đây mình lấy ví dụ bạn mua Bitcoin lúc giá thấp rồi bán ra khi giá tăng, Trade cointhường được áp dụng với những đồng Coin có tỷ giá giao động mạnh trong thời gian ngắn, có thể trong 1 vài ngày, thậm trí từng giờ từng phút.

Muốn áp dụng hình thức Trade coin có hiệu quả bạn phải là người có nhiều kinh nghiệm, trong đó khả năng độc hiểu được biểu đồ giao động để biết được điểm dừng của giá, cộng thêm khả năng phán đoán và kèm theo đó là tính quyết đoán, và không thể thiếu yếu tố may mắn nữa. Hiện nay, phần lớn các coin đều chịu sự ảnh hưởng của Bitcoin, nên để nắm được giá của bất cứ đồng Coin nào bạn cần nắm được tình hình Bitcoin trước.

Bạn cũng nên chú ý khi Trade coin chỉ nên lựa chọn những coin đã được niêm yết, tức là nó đã được cộng đồng chấp nhận mua bán giao dịch. Và thường các sàn giao dịch sẽ cung cấp những coin đã được phép giao dịch, bạn có thể xem những coin hợp lệ trên https://coinmarketcap.com/.

Các thuật ngữ chuyên ngành trong trade coin

– Dump: Nghĩa là giá giảm mạnh

– Pumb: Giá tăng mạnh

– Stop loss (SL): Dừng lỗ. Khi mua coin vào nhưng một thời nhất định giá không lên, thay vào đó còn rớt giá liên tục, bạn cảm giác nó vẫn tiếp tục giảm thì nên dừng lỗ. Chấp nhận lỗ và chờ thời cơ khi nó chạm đấy thì lại mua vào, lúc giá tăng thì bán ra sẽ thành lời

– Take profit (TP): Chốt lời: Tức là cảm thấy lời như thế là đủ rồi và cảm thấy sẽ giảm thì bán ra

– Hỗ trợ là gì: Lời nơi mà khi giá chạy đến có thể tăng lại

– Kháng cự là gì: Là nơi mà khi giá chạy đến có thể giảm lại

– Volume: Khối lượng giao dịch, bạn mua thì ắt sẽ có người bán. Khi bán mua bán xong thì được gọi là giao dịch thành công và tính là một Volume

– Long: Mua coin (Dùng cho margin)

– Short: Bán coin (Dùng cho margin)

– Margin là gì: Là hình thức Trade coin có sử dụng đòn bẩy, thường là 2,5 lần, tức là sàn giao dịch sẽ cho bạn vay 2,5 lần số tiền bạn đang có. Khi bạn có 1 BTC mà bạn trade trong margin thì bạn sẽ có 2,5 BTC để trade.

5 BƯỚC KHI THAM GIA TRADE COIN

1 . Mua Bitcoin

Có rất nhiều sàn giao dịch mua bán Bitcoin, nhưng các bạn nên mua ở Remitano , SanTienAo hoặc có thể mua từ các bạn đang mua bán Bitcoin ( giá ưu đãi hơn ) nhưng các bạn phải cẩn thận khi giao dịch.

2 . Mua coin nào?

Lên trang thống kê vốn hoá thị trường của Coin: coinmarketcap.com, tên kí hiệu, quan sát giá thành, số lượng, biên động giao dịch trong 24h,1 tuần,…

Có khoảng 700 đồng để lựa chọn: Ripple, Eth,… giống như chọn vàng, bạc hay kim cương,.. để đầu tư sinh lợi nhuận.

3 . Nên Trade ở sàn nào?

1 đồng coin có thể lên nhiều sàn, ưu tiên sàn nào uy tín nhiều coin ngon, lượng giao dịch nhiều hơn và mình có thể mua coin sàn này với bán ở sàn kia.

Coin rác: tiềm năng lớn, rủi ro lớn thì c-cex.com, livecoin.net
Coin ngon: bittrex, poloniex,…

4 . Mua giá nào? Số lượng bao nhiêu?

Nghệ thuật bắt đáy, tức là mua giá thấp nhất có thể, lỡ ko mua được thì vẫn còn Bit đó để mua coin khác hoặc đổi lại tiền mặt

5/ Bán giá nào với số lượng bao nhiêu?

Dự đoán và phân tích đồng coin đấy có thể lên được giá bao nhiêu để bán được giá hời nhất!

Nếu bạn bắt được đáy bán được đỉnh thì… quá ngon.

Một số kinh nghiệm khi Trade Coin

Thật ra mình cũng không phải dân Trade Coin chuyên nghiệp nên dưới đây chỉ là những kinh nghiệm nho nhỏ trong thời gian mình trade coin và cảm thấy nó có hiệu quả nên chia sẻ với mọi người. Nếu bác nào Pro rồi thì có thể bỏ qua nhé.

– Nếu bạn có vốn ít thì nên chọn những coin rác để Trade, không trade BTC sẽ lời ít. Khi bạn có vốn từ 1 BTC trở lên thì hãy Trade BTC

– Đối với những đồng tiền giá cao như ETH, DASH, XMR thì thường nó sẽ đi theo BTC

– Những coin rác chắc chắn sẽ bị chi phối bởi Bitcoin, nên khi BTC giảm thì coin rác sẽ lên và ngược lại

– Một số trường hợp Bitcoin gặp phải những tin xấu ảnh hưởng thì người dùng có khoản năng đầu tư qua EthereumDASH coinMonero Coin, lúc đó loại này lại có giá cao. Quan trọng bạn phải phán đoán được tâm lý của nhà đầu tư

– Các bạn nên nhớ các sàn giao dịch tiền ảo luôn có khả năng thao túng giá, và điều chỉnh giá lên xuống theo ý họ muốn. Ngoài ra, những người có vốn lớn cũng có thể ít nhiều làm giá. Bạn phải phán đoán được ý đồ khi thấy coin tăng giảm mạnh. Phần này thì cần phải có kinh nghiệm trade coin nhiều.

– Mới tập tành Trade coin thì chơi những coin rác thôi, ưu điểm là giá thấp, số vốn đầu tư thấp chủ yếu lấy kinh nghiệm

– Một trong những kinh nghiệm lớn nhất của mình là “Làm thực tế” mất tiền ngu thì mới khôn ra được, bạn cứ thử mất tầm $1000 như mình sẽ thấy khôn ra nhiều đó.

Lời Kết

Để trở thành một Trader chuyên nghiệp không phải chuyện đơn giản, một vài ngày là có thể làm được. Với bài viết “Trade Coin là gì? Tìm hiểu các định nghĩa và khái niệm cơ bản” này mình sẽ chỉ dừng lại ở mức hướng dẫn Trade coin . Muốn trở thành dân chuyên nghiệp và kiếm lợi nhuận từ Trade coin bạn cần phải học, làm và mất tiền ngu nhiều lần khi đó mới đúc rút được nhiều kinh nghiệm. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Close Menu