Bài 6 – Cập Nhật Thông Tin Tài Khoản Của Bạn

Bài 6 – Cập Nhật Thông Tin Tài Khoản Của Bạn

Với mục đích tạo sự thuận tiện khi giao dịch tại Godaddy , nhà cung cấp này yêu cầu các khách hàng của họ phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân khi đăng ký tài khoản. Một tài khoản mới tạo mà chưa được cập nhật thông tin đầy đủ thì khi thanh toán chắc chắn sẽ gặp thông báo lỗi. Vì vậy việc này là rất cần thiết và nên được làm ngay sau khi đăng ký.

Các bước cơ bản để cập nhật thông tin như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang Godaddy và đăng nhập

Bước 2: Nhấn vào phần tên người dùng ở góc trên bên phải, sau đó chọn Account Settings (Cài đặt tài khoản).

Thông tin cơ bản

Việc đầu tiên cần làm là cập nhật thông tin cơ bản ở mục đầu tiên trên trang My Profile (Hồ sơ của tôi). Rất đơn giản, nhấn vào nút Edit (Sửa).

Hãy điền đầy đủ các thông tin như: Họ tên, Số điện thoại liên hệ, Email, Địa chỉ, Loại tiền tệ mặc định… Việc này là rất cần thiết để GoDaddy liên hệ với bạn.

Sau khi cập nhật thông xong, bạn chỉ cần chọn Lưu

 

Thông tin mặc định khi đăng ký tên miền

Mục đích chính của việc hoàn tất thông tin này là để khi bạn đăng ký những tên miền mới sẽ không cần nhập thông tin lại nữa.

Sau khi cập nhật xong phần thông tin cơ bản, cuộn chuột xuống dưới 1 chút bạn sẽ thấy ô cuối cùng  Domain Defaults (Đặc điểm mặc định của tên miền). Hãy nhấn vào ô đó.

 

Tiếp tục chọn Add Profile (Thêm hồ sơ).

Bạn sẽ cần lựa chọn: Tên hồ sơ mặc định, kỳ hạn đăng ký tên miền, Name server cho tên miền đó. Hãy chọn tích vào ô có chữ Yes (Có) ở phần Set as Default Profile (Đặt thành hồ sơ mặc định) để sử dụng luôn thông tin này cho các lần đăng ký tên miền mới.

Ở phần chọn kỳ hạn, chỉ cần kỳ hạn 1 năm cho mỗi tên miền cùng việc gia hạn thủ công Manually (Bằng tay) để tránh những phiền toái mà việc tự động gia hạn khi không cần thiết gây ra.

Ngoài ra, GoDaddy còn yêu cầu bạn điền những thông tin liên hệ khi cần thiết phải liên hệ về các vấn đề khác nhau như:

  • Domain Contact Information (Thông tin liên hệ bộ phận tên miền)
  • Technical Contact Information (Thông tin liên hệ bộ phận kỹ thuật)
  • Administrative Contact Information (Thông tin liên hệ người quản lý tên miền)
  • Billing Contact Information (Thông tin liên hệ bộ phận thanh toán)

Nhìn có vẻ nhiều nhưng không cần phải lo lắng vì bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin cho phần Domain Contact Information (Thông tin liên hệ bộ phận tên miền), sau đó tích vào Use this information for my Technical, Administrative and Billing contacts (Sử dụng thông tin này làm số liên hệ bộ phận Kỹ thuật, Hành chính và Thanh toán của tôi), phần nội dung phía sau sẽ tự động được cập nhật.

Việc cuối cùng phải làm chỉ là Save Changes (Lưu thay đổi) mà thôi.

Bấm vào đây để xem tiếp bài 7 >>

<<Lùi về bài 5

Trả lời

Close Menu