Bài 2 – Các Chiến Lược Để Thành Công Từ Affiliate Là Gì?

Bài 2 – Các Chiến Lược Để Thành Công Từ Affiliate Là Gì?

1. Xác định các kênh quảng bá sản phẩm, dịch vụ

Trước khi bạn bắt đầu cuộc hành trình với affiliate marketing (tiếp thị liên kết), bạn nên có một kênh quảng bá tốt. Bạn có thể quảng bá sản phẩm liên kết trên các nền tảng khác nhau như Facebook, Twitter, Google, diễn đàn và vv .. Nhưng bạn vẫn nên có một blog có uy tín và nó sẽ giúp bạn duy trì thu nhập của bạn trong dài hạn. Bạn cần phải tạo ra nội dung thường xuyên và đánh giá xung quanh sản phẩm, dịch vụ  bạn tiếp thị liên kết

2. Xác định thị trường và sản phẩm, dịch vụ bạn tiếp thị liên kết

Bạn có thể làm affiliate cho nhiều nhiều mạng lưới affiliate khác nhau như Commission Junction, Viglink, Shareasale, Clickbank, Amazon,…trên thế giới và ACCESSTRADE tại thị trường Việt Nam.  Hãy hiểu một cách đơn giản đó là nơi mà  các sản phẩm, dịch vụ bạn có cơ hội lựa chọn và bạn có thể quảng bá trên trang web của bạn. Bạn hãy trở thành một nhà phê bình tốt và thử sản phẩm để chia sẻ và đưa ra ý kiến của bạn về sản phẩm, dịch vụ… Nó có thể là bất kỳ eBook, web-hosting, dịch vụ, đồ gia dụng, tour du lịch, thẻ ngân hàng  và nhiều hơn nữa. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn những sản phẩm tốt nhất dựa trên niche của bạn. Bạn hãy luôn nhớ rằng bạn có thể nhận được hàng ngàn lần nhấp chuột cho liên kết bạn chia sẻ, nhưng tỷ lệ chuyển đổi của bạn sẽ rất thấp nếu bạn chọn sai mục tiêu.

3. Tạo không gian bán sản phẩm, dịch vụ

Để bán bất kỳ sản phẩm, bạn cần phải tạo ra một không gian bán hàng. Nó có thể là trong hình thức của một bài đăng blog hoặc có thể là một trang web tĩnh. Tạo không gian bán hàng nói cách đơn giản; bạn cần phải làm cho khách hàng của bạn nhận thức được những gì họ nhận được khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ bạn quảng bá.

4. Xây dựng content và có thứ hạng tốt 

Có một thứ hạng tốt trên công cụ tìm kiếm là một trong những quan trọng nhất đối với các nhà tiếp thị liên kết. Vì vậy, tối ưu hóa blog SEO của chúng tôi thân thiện là rất quan trọng.

Bạn cần đầu tư vào xây dựng content, Seo các từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn để có chuyển đối tốt nhất.

Ngoài ra các affiliate hay dùng đó là xây dựng Cloaking affiliate links
Tại sao các  affiliate marketer nên tạo link cloaking cho link tiếp thị liên kết của mình?

  • Dễ dàng quản lí
  • Giữ thứ hạng khỏi bị tuột mất khỏi các nhà quảng cáo
  • Đó là liên kết sạch.  
  • 5. Tạo một kênh bán hàng trên mạng xã hội.Bạn có thể tạo kênh bán hàng bằng fanpage, bằn trang cá nhân, bằng group facebook tùy theo mục đích của bạn, với những bạn khi mới bắt đầu kiếm tiền Affiliate, bạn có thể bán hàng trên trang cá nhân của mình, hãy kết bạn với nhiều khách hàng tiềm năng và đăng review kèm link sản phẩm lên trang cá nhân của bạn, nếu bạn cần độ uy tín hơn.
  • 6. Chọn lựa cách tiếp cận khách hàng và bán hàng trên facebook, instagram, twitter…Tiếp cận và bán hàng trên facebook như thế nào cho sẽ quyết định đến hiệu quả phân phối của bạn. Với một lượng người dùng thật vô cùng lớn trên facebook, hãy lựa chọn một cách phù hợp nhất.

    Kết bạn thật nhiều để bán hàng ( dùng cho trang cá nhân ): hãy chọn lựa đối tượng khách hàng và tìm họ trên facebook, đó có thể là bạn bè và bạn bè của bạn, gần khu vực bạn sống hay là khách hàng có tiềm năng mua hàng của bạn cao ( bán váy đồ con gái thì kết bạn nhiều với con gái … ). Bạn có thể tag những người có tiềm năng mua hàng cao vào các bài viết của bạn. Để hiệu quả hơn nữa, bạn có thể tìm kiếm được lượng khách hàng mà thường xuyên mua sắm tại các trang thương mại điện tử, nhất là nhà cung cấp mà bạn định phân phối sản phẩm.

  • 7. Xây dựng và phát triển kênh
  • Khi khách tiếp cận của bạn bắt đầu nhận được tương tác từ mọi người thì hãy bắt đầu tìm cách duy trì và tiếp tục phát triển hơn nữa.
  • Bấm vào đây để xem tiếp bài 3 >>

<<Lùi về bài 1

Trả lời

Close Menu