Bí Quyết Tăng Tương Tác Cho Trang Facebook Của Bạn

Bí Quyết Tăng Tương Tác Cho Trang Facebook Của Bạn

1. Đừng tạo một trang cá nhân để hoạt động kinh doanh

Chúng tôi đã gặp rất nhiều Marketers và các doanh nhân có năng lực, họ tạo một hồ sơ cá nhân cho thương hiệu thay vì một Facebook Page. Điều đó là một trở ngại lớn. Bạn đang bỏ lỡ các công cụ hỗ trợ nội dung, cơ hội quảng cáo và phân tích từ Facebook Page. Hơn nữa, với một trang cá nhân, nó sẽ yêu cầu mọi người phải gửi lời mời kết bạn. Chính bạn bạn đang gây cản trở và tạo ra khó khăn cho khách hàng của bạn.

2. Chọn một ảnh bìa hấp dẫn

Tiếp đến, bạn cần chọn một bức ảnh bìa hấp dẫn. Vì ảnh bìa là phần nhìn khá quan trọng ở màn hình hiển thị. Hãy đảm bảo sự lựa chọn của bạn có độ phân giải và chất lượng cao, hấp dẫn được đối tượng truy cập.

Hãy lưu ý rằng, tương tự như ảnh đại diện, kích ảnh bìa của Facebook Page cũng thường xuyên thay đổi. Vì vậy, bạn nên theo dõi các nguyên tắc chính thức. Khi xuất bản, ảnh  bìa sẽ hiển thị ở 820×312 (pixel) trên máy tính và 640×360 (pixel) trên điện thoại.

3. Hình ảnh và Video là hạng mục cần được đầu tư

Nội dung trực quan là một yêu cầu tất yếu của bất kì hiện diện trực tuyến nào, trong đó bao gồm các kênh truyền thông xã hội. Nó có nhiều khả năng được chia sẻ trên phương tiện truyền thông hơn các loại nội dung còn lại.

Hình ảnh là một cách tuyệt vời để lưu lại khoảnh khắc và những cái nhìn thực tế về thương hiệu. Tuy nhiên, bạn cũng cần xem xét về việc đầu tư thời gian và nguồn lực vào video. Video đã được ví von là một “kẻ phá hoại tài chính” với 24% các Marketer đặt nó là ưu tiên số một.

“Watch Video” là một CTA mà Facebook cho phép thương hiệu thêm vào Page vì đây là một cách phổ biến nhất để “tiêu thụ nội dung”. Nhưng đó không đơn thuần chỉ là những thước phim được ghi hình từ trước. Theo báo cáo của Facebook, mọi người dành nhiều gấp 3 thời gian để xem một video Facebook Live so với video đã kết thúc live. Vì vậy, đừng ngần ngại đưa khán giả vào xem tổ chức của bạn đang làm gì. Tuy nhiên, hãy chắc chắn bạn đã có một sự chuẩn bị kĩ càng.

4. Hoàn thiện tiêu chuẩn về thời gian xuất hiện và mức độ thường xuyên của bài đăng

 

Một cân nhắc quan trọng trong chiến lược nội dung trên Facebook là mức độ thường xuyên của bài đăng và thời điểm đăng tải. Nếu không đăng tải nội dung thường quyên, bạn sẽ làm giảm tính xác thực của thương hiệu. Bạn sẽ dành bao nhiêu niềm tin cho một thương hiệu đã không cập nhật Facebook Page trong vòng vài tháng? Tuy nhiên, nếu xuất hiện bài đăng quá thường xuyên, điều này sẽ khiến người theo dõi khó chịu vì họ luôn “ngập” trong nội dung của bạn.

Đây là lúc mà công cụ lịch-xã-hội trên phương tiện truyền thông đặc biệt hữu ích. Nó sẽ giúp bạn thiết lập một lịch trình. Ở giai đoạn đầu của việc thiết lập trang, có thể bạn sẽ phải điều chỉnh lịch trình của mình nhiều lần, vì bạn cần phải kiểm tra hiệu suất của các cập nhật (thông qua Facebook Insights). Sau quá trình quan sát và phân tích, hãy tùy chỉnh tần suất đăng tải và thực hiện chiến lược của mình thật phù hợp.

Để lên lịch bài viết, bạn có thể bấm vào mũi tên bên cạnh nút “Publish” và nhấp vào “Schedule Post”.

5. Ghim các bài đăng quan trọng lên đầu Page

Khi đăng tải nội dung mới lên Page, các bài đăng cũ sẽ được đẩy xuống phía dưới Timeline của bạn. Nhưng nếu muốn lưu giữ một bài đăng cụ thể ở đầu Page – ngay cả khi bạn đã đăng tải nhiều nội dung mới.

Hãy sử dụng “Pin” – một tính năng có thể “ghim” bài viết bất kì lên đầu trang của bạn. Để ghim một bài đăng, nhấp mũi tên thả xuống ở góc trên cùng bên phải của bài đăng và chọn “Pin to Top”. Sau đó, nó sẽ xuất hiện ở đầu trang và được đính kèm cùng một kí hiệu “ghim” nhỏ.

6. Giám sát và phản hồi các “comment”

Khi theo dõi các hoạt động mà mọi người tương tác với Page của bạn, đừng quên “comment”. Hãy theo dõi và trả lời các comment thông qua tab “Notifications” ở đầu trang. Mặc dù không nhất thiết phải phản hồi tất cả các nhận xét mà bạn nhận được. Tuy nhiên, bạn vẫn nên theo dõi những cuộc trò chuyện này, đặc biệt là để theo dõi các khủng hoảng truyền thông tiềm ẩn.

7. Đo lường hiệu suất 

Có một vài cách để thực hiện bước này, bạn có thể sử dụng các công cụ báo cáo phương tiện truyền thông xã hội trong phần mềm HubSpot. Bạn cũng có thể khai thác Insights của Page, nó cho phép bạn theo dõi số liệu tương tác cụ thể trên Facebook. Tại đây, bạn sẽ có thể phân tích các yếu tố như nhân khẩu học của người xem. Nếu Page của bạn đạt đến một ngưỡng nhất định, bạn cũng có thể xem yếu tố nhân khẩu học của người tham gia vào trang và bài đăng của bạn. Bạn có thể truy cập vào Facebook Page Insights thông qua tab ở phía đầu trang.

Trả lời

Close Menu